Hoa anh đào quanh năm tại Sato Sakura

Gần sông Meguro ở Tokyo, bờ biển được tô điểm bằng những màu hồng đẹp mắt vào mỗi mùa xuân, một dấu hiệu cho thấy hoa anh đào đã bắt đầu nở rộ. Nơi này, rất phổ biến với những người Tokyo tụ tập ở đây để ăn mừng lễ hội ngắm hoa (hanami) và chiêm ngưỡng các hoa anh đào (sakura), cũng là nơi có bảo tàng Sato Sakura.

Khai trương vào năm 2012,  Bảo tàng Sato Sakura của Koriyama (tỉnh Fukushima) cũng xứng đáng được chú ý như vậy, ngay cả khi có rất ít khách du lịch ghé thăm. Mặt tiền của nó, hoàn toàn màu đen, vang vọng cảnh quan đô thị xung quanh. Tuy nhiên một khi bạn đã đi qua ngưỡng cửa, bạn sẽ nhìn thấy những bức tranh truyền thống, còn được gọi là nihonga. Phong trào nghệ thuật này, xuất hiện vào những năm 1880 của thời đại Meiji, ủng hộ nghệ thuật Nhật Bản được tạo ra theo các quy ước, vật liệu và kỹ thuật truyền thống, cũng vay mượn từ nghệ thuật phương Tây. Nihonga vẫn được các nghệ sĩ Nhật Bản áp dụng ngày nay và được cung cấp một nền tảng chuyên dụng tại Sato Sakura. Mặc dù phong cách truyền thống của các bức tranh được trưng bày, được làm trên gỗ, lụa hoặc giấy washi, các tác giả của chúg đều là những nghệ sĩ đương đại, được sinh ra sau khi bắt đầu kỷ nguyên Showa (1926). Thành công của họ là một phòng trưng bày chi nhánh được mở tại New York vào năm 2017.

Ngoài bảo tàng của bốn đến năm cuộc triển lãm hàng năm, tầng hai trưng bày hàng tá bức tranh vải canvas khổ lớn, được thực hiện theo thẩm mỹ truyền thống, để tưởng nhớ hoa anh đào. Một niềm an ủi cho những người đến thăm Nhật Bản trong mùa hoa anh đào.

Bình Nguyễn

Dịch từ in tơ nét.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: