Xưởng thiết kế nội thất Doherty Design đã thổi sức sống mới vào một tòa nhà trang trại cũ ở trung tâm của vùng nông thôn Úc. Khách hàng của họ đã sống và làm việc tại Nhật Bản và yêu cầu họ kết hợp các yếu tố của thiết kế Nhật Bản trong tòa nhà cũ này ở Beechworth, Victoria.

Kết quả cho thấy một sự tương phản thú vị giữa bên ngoài, có một khía cạnh mộc mạc, và nội thất, đã được đổi mới hoàn toàn. Các tài liệu tham khảo đến Nhật Bản đã được các nhà thiết kế kết hợp và diễn giải một cách tinh tế. Tham vọng hơn cả bộ ba đèn lồng giấy, tường tre và trắng, những tham khảo này có thể được nhìn thấy trong một quầy đá granite ấn tượng, một khu vực ăn uống lấy cảm hứng từ bàn trà ‘chabudai có thể gập lại, màu sắc và vật liệu có lúc tối (xám, xanh nước biển, đen, be, đỏ tía, da, gỗ) và có mặt khắp mọi nơi. Và sự tinh tế này đã được đền đáp: năm 2018, Doherty Design Studio đã được trao giải IDEA (Giải thưởng Thiết kế Nội thất Xuất sắc) vì sự xuất sắc trong công việc và chú ý đến chi tiết.

Bình Nguyễn

Theo pen-online.com