Nhà thiết kế biến chất thải thực phẩm thành dụng cụ bàn ăn

Nhờ nhà thiết kế Nhật Bản Kosuke Araki, bạn có thể ăn rau của mình bằng một chiếc đĩa mà 100% có nguồn gốc từ thực vật, được làm từ chất thải thực phẩm. Trong nhiều năm, Araki đã khám phá các vật liệu dựa trên thực vật và các kỹ thuật khác nhau để tìm ra các nguyên liệu thay thế cho nhựa tổng hợp. Trong quá trình tìm tòi này khiến anh suy nghĩ về cách chúng ta tiêu thụ và về chất thải thực phẩm. ‘Thức ăn không phải là một thứ gì đó, mà đó là cuộc sống của bạn,’ anh ấy giải thích.

Dựa trên ý tưởng đó, ông đã thành lập Food Waste Ware vào năm 2013. Đưa tất cả số liệu vào sách công thức, ông đã ghi lại số lượng thực phẩm vứt ở chợ thực phẩm, trong các cửa hàng và trong việc nấu ăn của mình, và sau đó bao gồm các hướng dẫn về làm thế nào để biến chất thải này thành dụng cụ bàn ăn. Ông cũng muốn chứng minh rằng chất thải có thể biến thành những thứ đẹp đẽ, mặc dù thường bị xem là xấu xí và cuối cùng nằm trong thùng rác.

Dự án hiện đang là một phần của triển lãm ‘Cách mạng 5.0 tại Kunstgewerbemuseum ở Berlin (cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2018).

Bình Nguyễn

Dịch từ in-tơ-net.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: