30 kiểu thiết kế sàn nâng hay bục gỗ cho ngôi nhà của bạn

Bạn không cần một lý do để làm sàn nâng trong nhà của bạn. Làm cho đúng và trông thật phong cách, đưa ngôi nhà của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới (hoàn toàn theo nghĩa đen). Nhưng sàn nâng có thể có nhiều chức năng. Chúng có thể giúp phân chia không gian, thêm kích thước, biến phòng của bạn trở nên đa chức năng, xác định các khu vực trong một mặt bằng mở và chúng có thể được sử dụng để tăng thêm chổ lưu trữ. Chúng thực tế và xinh đẹp.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng, Songxanh24h.com đã tập hợp một vài mẫu thiết kế từ các ngôi nhà khác nhau ở Singapore. Từ tam cấp nhỏ nhắn và những góc yên tĩnh cho đến những bục cao và kho lưu trữ, những ý tưởng sàn nâng này sẽ giúp bạn đạt đến tầm cao hơn.

1. Tủ quần áo dưới giường. Các ngăn có thể kéo ra và bạn có thể lấy được những thứ cất trong tủ một cách dễ dàng.
2. Những hộc lưu trữ xung quanh sàn nâng. Mỗi hộc có lỗ để đưa ngón tay vào kéo ra mà không cầm tay cầm.
3. Thay vì dựng tủ lưu trữ trên tường trong phòng khách này. Nhà thiết kế chọn cách làm sàn nâng để tiết kiệm không gian. Ngoài ra sàn nâng cũng là cho căn hộ trở nên sáng hơn.
4. Sàn nâng này dành cho những người hâm mộ rượu vang chứa những chai rượu vang.
5. Nếu bạn chọn một ngôi nhà truyền thống theo chủ đề Nhật Bản thì sàn nâng thực sự cần thiết. Khu vực phòng khách được nâng cao và đặt thêm một bàn trà đạo của Nhật.
6. Một ngôi nhà nữa theo phong cách Nhật với thiết kế sàn nâng. Sàn nâng chiếm toàn bộ căn phòng được sử dụng làm khu thư giãn hay văn phòng tại nhà. Mỗi một khối sàn cũng là một tủ lưu trữ. Bên trên các khối gỗ là 1 chiếc bàn nhỏ xinh.
7. Bên dưới là ánh sáng đèn LED ấm áp, sàn nâng thấp này là nơi đặt quầy bar / nơi làm việc. Các đường cong tạo ra sự chú trong không gian này, và giúp làm mềm các đường và cạnh trong ngôi nhà này.
8. Một sàn nâng có góc cạnh, bao quanh là kệ mở cũng là nơi giải trí của đứa trẻ trong ngôi nhà này.
9. Khu sàn nâng này cũng là chiếc giường và cũng là nơi chứa đồ đạt có ánh sáng hắt ra từ bên trong.
10. Các dải đèn LED bên dưới sàn nâng mang đến dáng vẻ của một chiếc giường nổi. Thiế kế thật mơ mộng, lãng mạn và thanh lịch, phòng ngủ ấm cúng hoàn hảo.
11. Thêm một kiểu sàn nâng là giường ngủ và bên dưới có chiếu đèn. Hình dáng của sàn nâng là hình ảnh phản chiếu của trần nhà.
12. Toàn bộ phòng ngủ trong căn hộ chung cư này được đặt trên sàn nâng, để chủ nhà có thể nhìn ra ngoài dễ dàng và cũng hứng được ánh sáng ban ngày.
13. Không đủ chỗ để lưu trữ toàn bộ bộ sưu tập giày của bạn? Tạo một sàn nâng trong phòng khách (thường nằm ngay cạnh sảnh phụ) để cất giấu giày thể thao, giày cao gót và dép của bạn gọn gàng.
14. Giường trên sàn nâng cũng là kệ đựng sách, còn khung giường là bàn học trong cùng một bộ sàn nâng. Một vách ngăn giữa bàn làm việc và giường ngủ tách biệt hai khu vực này.
15. Thay vì đặt giường trên sàn nâng, khu vực làm việc được đặt trên sàn nâng thay thế. Giường được thiết kế kéo ra từ sàn nâng để tiết kiệm không gian trong căn phòng nhỏ này.
16. Để xác định khu vực ăn uống và khu vực tiếp khách trong không gian mở , một sàn nâng ược sử dụng để phân định 2 khu vực này.
17. Tam cấp trong phòng tắm này dẫn lên một bồn tắm và khu vực tắm vòi sen, tạo ra bầu không khí của một spa sang trọng.
18. Ba khu vực khác nhau, không gian làm việc, tủ quần áo và phòng ngủ khác nhau được xác định rõ ràng trong không gian mở này, nhờ vào việc sử dụng các chiều cao sàn nâng khác nhau.
19. Sàn nâng nằm giữa phòng khách và phần còn lại của ngôi nhà. Trên sàn được trang trí những chiếc đệm ngồi bệt tạo ra không gian nghỉ ngơi thưởng thức trà Nhật Bản.
20. Bởi vì các chủ nhà muốn có một ngóc ngách ấm cúng và giản dị để thư giãn cạnh phòng khách, sàn nâng được tạo ra để tách nó ra khỏi những không gian trang trọng hơn.
21. Một chiếc ghế sofa thấp được đạt trên sàn nâng để làm phòng khách.
22. Sàn nâng có thể được sử dụng thay cho khung giường. Các ngăn gỗ được sử dụng làm tủ quần áo, tạo ra một diện mạo gọn gàng và đồng đều hơn.
23. Được bao phủ trong một tấm gạch có hoa văn bằng gỗ, sàn nâng trong khu vực ăn uống này nổi bật như một nét đặc trưng trong không gian có chủ đề trung tính này.
24. Một sàn nâng ở góc phòng thụt vào ở không gian chứa tủ quần áo không cửa này cung cấp thêm chổ chứa các phụ kiện và tấm trải giường.
25. Sàn nâng giúp phân định tốt hơn cho tủ quần áo không cửa ngăn từ khu vực ngủ. Nó tạo sự riêng tư cho cả hai không gian và giúp tạo ra không gian độc đáo hơn cho khu vực tủ quần áo.
26. Phòng ngủ mở rộng này đi kèm với một không gian phòng khách ấm cúng được xác định bởi một sàn nâng . Sự riêng tư được tạo ra vì sự khác biệt về chiều cao cũng như dải phân cách bằng kính trong suốt.
27. Cho hai đứa trẻ ngủ trong cùng một phòng ngủ? Xem xét việc đặt giường của chúng ở độ cao khác nhau. Điều này giúp tạo ra sự riêng tư hơn, mang lại cho mỗi đứa trẻ không gian riêng.
28. Một góc ấm cúng trong phòng khách được đặt sang một bên bằng cách sử dụng một bục cao cạnh cửa sổ. Nơi này là chổ hoàn hảo để đọc, thư giãn mỗi ngày.
29. Không gian hai chức năng này có phòng khách dọc theo phòng ngủ. Sàn nâng bao xung quanh không gian sống, tạo ra một đường viền xác định.
30. Hai giường ngủvà như một bàn thấp trên sàn nâng, giúp việc chuyển từ giường ngủ sang bàn học dễ dàng hơn rất nhiều.

Bình Nguyễn

Theo renonation.sg

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: