Bài học của một người nghiện phim khiêu dâm từ lúc 12 tuổi

Khiêu dâm luôn có mặt trong đời sống con người, từ thời đồ đá. Tuy nhiên, trước đây, con người khó tìm kiếm nội dung khiêu dâm, còn ngày nay phim khiêu dâm miễn phí bất cứ lúc nào chỉ với vài thao tác chạm tay trên màn hình điện thoại. Và khi trẻ em được tặng các thiết bị có trình duyệt web ở độ tuổi sớm, chúng có thể biết về những hoạt động tình dục trước khi nhận thức được nội dung khiêu dâm là gì.

Cuộc phỏng vấn của phóng viên CNN với ông Alexander Rhodes – Ảnh: CNN

Trong bài phỏng vấn sau đây Alexander Rhodes sẽ trao đổi về những gì đã xảy ra với ông. Ông Rhodes hiện là một doanh nhân công nghệ, được phóng viên Lisa Ling phỏng vấn cho loạt phim truyền hình “Đây là cuộc sống” trên CNN nói rằng ông nghiện phim khiêu dâm trực tuyến khi ông mới 12 tuổi và điều đó đã thay đổi cách ông nhận thức về tình dục và các mối quan hệ với phụ nữ khi đến tuổi trưởng thành.

Mặc dù nghiện phim ảnh khiêu dâm không phải là một căn bệnh được công nhận về mặt y học, nhưng Rhodes biết rằng ông không phải là trường hợp cá biệt. Ông thành lập một trang web có tên NoFap nhằm giúp người khác thoát khỏi ám ảnh coi phim khiêu dâm. Tuy không phải là một nhà trị liệu, nhưng trong quá trình xây dựng trang NoFap, Rhodes đã tạo ra một cộng đồng lành mạnh.

Những chia sẻ của Rhodes thực sự là bài học cho các bậc phụ huynh có con em tuổi teen.

Lần đầu tiên bạn tiếp xúc với phim khiêu dâm là khi nào?

Lần đần tiên là khi tôi 11 tuổi. Tôi đang coi một trang web về trò chơi và thấy một quảng cáo bật lên. Trong đó mô phỏng cảnh cưỡng hiếp.

Ông Alexander Rhodes nói với CNN rằng cha mẹ nên dạy con họ về tình dục trước khi để các trang phim khiêu dâm dạy chúng – Ảnh: CNN

Một quảng cáo mô phỏng cảnh cưỡng hiếp?

Vâng. Tôi không mở ra xem liền bởi vì tôi chỉ 11 tuổi và thực sự không hứng thú, cũng không hiểu những gì trên đó. Ý nghĩ của tôi lúc đó chỉ là “Ôi, người phụ nữ khỏa thân, thật thú vị”. Vì vậy, sau đó tôi lên mạng và bắt đầu tìm kiếm hình ảnh đồ lót, rồi leo thang đến ngực, và cuối cùng đến những thứ khác.

Bạn có thường xuyên tìm kiếm nội dung này không?

Việc đó bắt đầu một lần một tuần hoặc cách khoảng lâu hơn, sau đó từ một lần mỗi tuần đến mỗi ngày. Và cuối cùng, ngày nào cũng tìm xem nội dung khiêu dâm. Tôi nghĩ rằng tôi đã nghiện phim khiêu dâm gần như trong năm đầu tiên xem nó. Ý tôi là khi 12 tuổi, tôi đã xem phim đó khá nhiều suốt ngày. Sau đó tôi sẽ chơi một số trò chơi và khi nào tôi bị kích thích nữa, tôi sẽ tiếp tục tải phim khiêu dâm về xem. Cứ như thế lập đi lập lại nhiều lần cho đến khi đạt cực khoái.

Bạn nghĩ việc tiếp xúc phim khiêu dâm ảnh hưởng đến bạn như thế nào khi mới 12- 13 tuổi?

Từ năm lớp 5 đến lớp 6 và lớp 7, tôi không đi chơi với bạn bè nhiều. Tôi không tham gia bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào mà chỉ đi học, về nhà và xem phim khiêu dâm. Tôi thủ dâm ít nhất 10 lần một ngày, thậm chí đến 14 và tự làm tổn thương bộ phận sinh dục. Thậm chí tôi không thể dừng lại một ngày để cho nó lành mà tiếp tục xem và thủ dâm, dù biết “Việc này không lành mạnh”. Tôi thấy bất lực khi muốn dừng lại mà không thể.

Cha mẹ bạn có biết bạn đang làm gì không?

Cha mẹ tôi không biết vì họ luôn làm việc, nhưng tôi cũng xem rất lén lút. Tôi thức dậy sớm hơn hoặc chạy từ trường về nhà trước khi cha mẹ về để xem phim khiêu dâm. Tôi rất giỏi trốn tránh cha mẹ và đảm bảo rằng họ hoàn toàn không biết. Theo tôi, tôi nghĩ họ không biết bất cứ điều gì cho đến khi tôi nói với họ.

Trong thời gian đó, bạn có được học bài giáo dục giới tính nào không?

Tôi được học một số bài giáo dục giới tính ngay từ tiểu học nhưng không ai đề cập đến phim khiêu dâm và cũng không có ai cảnh báo tôi về điều này.

Khi bạn nghiện phim khiêu dâm từ nhỏ, bạn đã thấy các cô gái như thế nào?

Đây là một câu hỏi hay. Tôi nghĩ rằng phim khiêu dâm đã lấy đi tất cả những bí ẩn của phụ nữ đến mức tôi thực sự không còn hứng thú với họ nữa. Ban đầu, dường như tôi muốn đi hẹn hò với các cô gái và tiến xa hơn. Nhưng khi tôi bắt đầu say mê phim khiêu dâm, tôi cảm thấy mình không cần điều đó.

Việc nghiện phim khiêu dâm này kéo dài bao lâu?

Tôi nghiện phim khiêu dâm từ 12 tuổi đến 25 tuổi.

Tại sao ngoài tuổi thiếu niên mà bạn vẫn nghiện phim khiêu dâm?

Khi tôi mới quan hệ với bạn gái lần đầu tiên, tôi đã nhanh chóng nhận ra rằng để duy trì sự kích thích, tôi phải nghĩ về cảnh khiêu dâm và tôi gần như phớt lờ người trước mặt. Đó là dấu hiệu cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn đang xảy ra. Xem nhiều phim khiêu dâm cũng dẫn đến việc xuất tinh chậm và không thể đạt cực khoái vì bộ não của tôi đã quen bị thu hút bởi cảnh khiêu dâm so với người thật.

Tại thời điểm nào bạn tự hỏi: “Đây là một vấn đề lớn đối với tôi” ?

Mối quan hệ với bạn gái của tôi bị ảnh hưởng do thói nghiện phim khiêu dâm. Tôi chưa bao giờ bạo lực trong phòng ngủ hoặc làm bất cứ điều gì như thế nhưng tôi thường không quan tâm đến tình dục vì nó không thú vị với tôi. Tôi thích nội dung của phim khiêu dâm hơn là đối tác của tôi.

Tại sao bạn tin rằng phim khiêu dâm gây nghiện?

Tôi nghĩ rằng phim khiêu dâm gây nghiện chỉ vì nó nhắm vào giới tính của chúng tôi và nó có sẵn mọi lúc, mọi nơi. Vấn đề là nội dung khiêu dâm trên internet ngày nay không giống như khiêu dâm thời ông bà của chúng ta, phim khiêu dâm hoàn toàn khác với tạp chí Playboy và đó là lý do tại sao nó gây nghiện, bởi vì bộ não của chúng ta sẵn sàng “tiêu thụ” càng nhiều hình ảnh càng tốt.

Theo bạn, có loại hình khiêu dâm nào lành mạnh và phù hợp với mọi người không?

Tôi không nghĩ các loại hình khiêu dâm là lành mạnh nhưng tôi nghĩ rằng đó là lựa chọn cá nhân của mỗi người. Theo ý kiến ​​của tôi các loại hình khiêu dâm gây nghiện giống như thuốc lá, bạn càng sử dụng nhiều, bạn càng có nguy cơ nghiện và bị các tác dụng phụ.

Nhiều người đang được giáo dục về tình dục thông qua phim khiêu dâm. Những loại giáo dục giới tính nào bạn nghĩ rằng tốt?

Nếu bạn không dạy con bạn về tình dục, các nhà sản xuất phim khiêu dâm sẽ dạy con bạn cho dù bạn biết hay không. Vì vậy, điều cần thiết là mọi phụ huynh, ngay cả giáo viên, bất kỳ ai cũng nên cảnh báo thế hệ tiếp theo về vấn đề này. Tôi tin rằng đó là nhiệm vụ của tôi. Tôi không ép buộc mọi người ngừng xem phim khiêu dâm, nhưng ít nhất cho phép họ đưa ra quyết định một cách có học thức về những gì họ sẽ chọn làm đối nvới bộ phận sinh dục trong lúc rảnh rỗi.

NoFap là gì?

Vào năm 2011, tôi đi tìm nguyên nhân vì sao tôi không thể hoàn thành mọi việc. Tôi đã làm việc không hiệu quả. Rất may, tôi đủ thông minh để vượt qua các kỳ thi trong trường học dù chưa bao giờ đạt điểm tuyệt đối. Tôi không biết liệu đó có phải là hậu quả của việc nghiện phim khiêu dâm hay không. Nhưng tôi đã xem xét một nghiên cứu từ Trung Quốc cho biết nếu nam giới không thủ dâm trong một tuần, thì nồng độ testosterone trong huyết thanh sẽ tăng lên. Vì vậy, tôi đã lập một diễn đàn trên Reddit và từ đó NoFap ra đời. Khái niệm đưa ra là không thủ dâm trong một tuần hoặc một tháng để xem điều gì sẽ xảy ra. Đây chỉ là một nền tảng thử nghiệm để mọi người chia sẻ kinh nghiệm của họ về việc không xem phim khiêu dâm và không thủ dâm.  Đối với một người nghiện phim khiêu dâm, thật khó loại bỏ cảnh khiêu dâm ra khỏi hành động thủ dâm. Vì vậy, nếu họ thủ dâm mà không xem phim ảnh khiêu dâm, rất có thể, họ sẽ nghĩ về cảnh khiêu dâm trong khi thủ dâm. Điều quan trọng là mọi người cần biết rằng NoFap không phải là một trang web chống thủ dâm mà chỉ đưa ra hoài nghi những nội dung khiêu dâm. Chúng tôi ủng hộ tình dục.

Có hướng dẫn nào trong chương trình có thể chữa chứng nghiện phim khiêu dâm không?

Trên NoFap.com, chúng tôi có một chương trình hỗ trợ mọi người thoát khỏi phim ảnh khiêu dâm. Đối với một số người như vậy là đủ. Nhưng cũng có người cần gặp chuyên gia về sức khỏe tâm thần bởi nghiện nội dung khiêu dâm có thể là một phần của những vấn đề tâm thần. Không có giải pháp phù hợp cho tất cả mọi người. Đây không phải là vấn đề chỉ dành cho nam giới, nữ giới mà còn tác động đến cả những người không xác định giới tính và ngay cả những người theo những tôn giáo và đảng phái khác nhau. Họ đến từ mọi quốc gia, mọi châu lục trên khắp hành tinh.

Bà Lisa Ling – phóng viên CNN – đang lắng nghe câu chuyện của nhân vật – Ảnh: CNN

Cha mẹ có con tuổi teen sở hữu điện thoại di động mọi lúc mọi nơi, họ có thể làm gì?

Chà, tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm là giáo dục con cái về tình dục, thay vì tìm cách cài các bộ lọc và lập những tường lửa.  Ngay cả khi bạn cho con bạn một chiếc điện thoại nắp gập không thể truy cập nội dung khiêu dâm, bạn bè của chúng vẫn có thể cho chúng xem khi bọn trẻ đến nhà nhau. Ngay cả các trường học cũng cung cấp iPad và máy tính cho học sinh tuổi teen để học tập hoặc bất kỳ người nào khác cũng có thể cho con bạn xem phim khiêu dâm. Bạn nên thừa nhận điều có thể xảy ra và chủ động nói với con về điều đó.

Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây vì mọi người không muốn nói về khiêu dâm. Họ không muốn nói về phim khiêu dâm cách đây 20 năm và đây vẫn là một chủ đề khó bàn đến. Bạn cần vượt qua sự khó xử và nhận ra rằng nếu bạn không dạy con bạn về tình dục, các trang web khiêu dâm sẽ dạy con bạn thay cho bạn./.

Anh Mi lược dịch

Theo Lisa Ling/CNN


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s