Ý tưởng sáng tạo nhằm tối ưu không gian trong căn hộ nhỏ

Đã bao nhiêu lần bạn nhìn thấy một căn hộ nhỏ có rất nhiều thứ xung quanh nó trong chật kín không gian? Chắc chắn, bạn đã nhìn thấy một lần trong đời vì nó không được thiết kế bởi các chuyên gia. Khi một căn hộ do các chuyên gia thiết kế, thì nó cần nhiều điều phải làm về cách bố trí và nơi chứa đồ đạt.

Căn hộ này có diện thích 30m2, nằm ở Milan, Ý. Tuy nó nhỏ, nhưng có mọi thứ mà gia chủ cần, bao gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và phòng ăn. Khi thiết kế căn hộ, kiến trúc sư phải sáng tạo trong cách bố trí để mọi thứ phù hợp và bao gồm càng nhiều nơi cất đồ đạt càng tốt, mà vẫn giữ cho căn hộ có đầy đủ ánh sáng và thoáng mát. Kết quả thiết kế của họ rất ấn tượng và bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về nó.

Nhìn về phía cửa sổ từ cửa trước, bạn có thể thấy phòng khách và nhà bếp chạy dọc theo một bức tường trong căn hộ nhỏ bé này, với bức tường đối diện che giấu phòng ngủ và phòng ăn.

Cửa trước mở ra khu vực phòng khách và nhà bếp, nơi có nhiều tủ để lưu trữ thực phẩm, quần áo, sách và những thứ khác.

Bên cạnh giường là khu vực làm việc / ăn uống, có chỗ cho bốn người, và ở đó có một gờ cửa sổ nhỏ được xây dựng theo thiết kế.

Ở đây bạn có thể thấy cách bức tường mở ra để lộ phòng ngủ và phòng ăn.

Một góc nhìn khác của bức tường mở ra, cho thấy phòng ngủ.

Khi bức tường được mở ra, bạn có thể thấy rằng chiếc giường được xếp chồng lên nhau, ở đó, một phòng ăn và một cửa sổ khác sẽ thêm ánh sáng cho căn hộ.

Cầu thang để lên phòng ngủ có thể được giấu gọn gàng, và nếu bạn đang tự hỏi lối vào phòng tắm ở đâu, thì nó nằm cạnh kệ đặt những chậu cây, ở phía bên tay phải. Phòng tắm nằm phía sau bức tường màu đen có lổ tròn.

Thật tuyệt khi các bậc tam cấp lên phòng ngủ có thể để yên nếu muốn?

Khi giường được xếp chồng lên nhau, điều đó có thể giúp thêm nơi cất đồ đạt, nhưng với thiết kế này, KTS để chiếc giường có thể nâng lên và bạn có thể vào bên trong tủ quần áo nhỏ bên dưới.

Trong phòng ngủ, máy điều hòa không khí cũng được giấu bên trên giá sách. Rõ ràng đó thực sự là mục tiêu của các nhà thiết kế. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy màu sắc mát mẻ đáng yêu trong phòng ngủ màu sắc gối và chăn.

Trong hình này là phòng ngủ khi đóng cửa. Một số ánh sáng vẫn lọt qua từ các lỗ nhỏ trên cửa gỗ dán được dùng phổ biến trong các căn hộ.

Bình Nguyễn

Dịch từ in-tơ-nét.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: