Nhóm người Peru cho ra mắt đĩa tự hủy làm bằng lá chuối

Một nhóm thanh niên Peru đã đưa ra một dự án có tên là ‘Bio Plant’ nhằm giúp thế giới sử dụng ít nhựa hơn. Họ đã tạo ra những chiếc đĩa phân hủy sinh học làm từ lá chuối để giảm ô nhiễm môi trường do rác thải đĩa nhựa quá nhiều. Sử dụng đĩa lá chuối thay vì nhựa ít gây ô nhiễm cho hành tinh của chúng ta.

Sản phẩm sáng tạo này có thể phân hủy trong vòng 2 tháng – nó hoàn toàn phân hủy một cách tự nhiên trong vòng 60 ngày. Trong khi đó, những chiếc đĩa và thùng chứa thường được làm bằng polystyrene (xốp) phải mất tới 500 năm, gây ra những thiệt hại chưa từng thấy đối với hệ thực vật và động vật của đại dương và động vật hoang dã trên đất liền.

Với sự đồng tài trợ của Chương trình Innóvate Peru (thông qua cuộc thi Thử thách sinh học nhằm hỗ trợ phát triển các giải pháp sáng tạo tập trung vào việc sử dụng bền vững tài nguyên của đa dạng sinh học trên trái đất của chúng ta), họ đã có thể thiết kế và sản xuất các máy móc chuyên dụng để sản xuất các chiếc đĩa có thể phân hủy sinh học. Với thiết bị mới, họ có thể sản xuất 50.000 chiếc đĩa hàng tháng.

Josué Soto, người đứng đầu dự án, giải thích cách họ làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất nhỏ trên Amazon của Peru, người được cung cấp một mức giá hợp lý và đào tạo kỹ thuật để tận dụng những thiệt hại của việc trồng chuối.

Nhóm Chuwa Plant cũng đã chế tạo những chiếc đĩa tự hủy bằng giấy và bìa cứng – tất cả chúng (bao gồm cả đĩa lá chuối) đều dùng một lần (sử dụng một lần), chịu được nhiệt độ, chất lỏng khác nhau và có thể được sử dụng với bất kỳ loại thực phẩm nào.

Những chiếc đĩa có hình chữ nhật, kích thước 22 cm x 16 cm x 3 cm (chiều cao) và không gây ung thư vì chúng không chứa styrene, một dẫn xuất dầu mỏ được tìm thấy trong các loại hộp đựng khác.

Những chiếc đĩa Bio Plant đã được sử dụng trong các lễ kỷ niệm truyền thống và bảo trợ ở các khu vực khác nhau của đất nước. Nhóm dự định đưa sản phẩm vào các nhà hàng tự nhiên và thị trường nhà máy rượu sinh thái. Giá bán xấp xỉ là USD 29,64 – 35,56 USD cho 100 chiếc đĩa, tùy thuộc vào độ dày của đĩa, nhưng theo thời gian, nó có thể dễ tiếp cận hơn đối với tất cả người tiêu dùng.

Theo intelligentliving.co

Bình Nguyễn dịch

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: