Stroodles: Ống hút làm bằng mì ống pasta chay cứu hành tinh

Không phải bất ai trên thế giới này cũng quan tâm đến mì ống để cứu hành tinh. Một trong những người có quan điểm đó là ông tên Maxim Glemann vì đã nảy ra ý tưởng làm Stroodles -ống hút bằng mì ống ăn được. Bạn có hình dung ra rằng mì ống nhưng sợi dài như mì spaghetti không? Nó quá mảnh để làm ống hút nhưng thật ra nó có thể làm ống hút bằng mì ống được.

Mọi người đã hưởng ứng rất tích cực với những bức ảnh Stroodles trong thức uống được đăng trên Tweeter.

Đó là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn nhiều so với ống hút nhựa hay ống hút bằng kim loại hoặc ống hút giấy làm thay đổi mùi vị của thức uống. Những ống hút bằng mì ống có thể để lâu nhất một giờ trong thức uống lạnh (trước khi bạn có thể ăn nó) và thậm chí lâu hơn nếu thức uống thật lạnh. Đối với thức uống nóng, công ty giải thích trên trang web của họ như sau:

“Không nên dùng Stroodles cho thức uống nóng vì nó có thể gây bỏng lưỡi mà chỉ sử dụng với thức uống lạnh, trừ khi bạn muốn nấu món mì”.

Stroodles được sản xuất bởi một nhà sản xuất mì ống Ý. Chúng được làm từ hai thành phần: bột lúa mì cứng và nước. Chúng không chứa gluten nhưng chúng thuần chay, không hương vị và hoàn toàn thân thiện với môi trường khi chúng phân hủy chỉ sau một đêm. Trong khi đó, ống hút giấy mất đến hai tháng để phân hủy và ống hút nhựa mất nhiều năm để phân hủy. Khi được bảo quản ở nơi khô mát, ống hút Stroodles có thể tồn tại đến 3 năm.

Đơn đặt hàng số lượng lớn 100 ống hút (đối với nhà hàng hay các cơ sở tương tự) có giá tương đương với ống hút giấy tốt ở mức khoảng 16 xu một ống hút. Hiện tại, Stroodles là một công ty có trụ sở tại Anh nhưng họ có kế hoạch mở rộng ra quốc tế. Tuy nhiên, có những công ty ống hút mì ống ở các nơi khác trên thế giới – ví dụ, The Amazing Pasta Straw, có trụ sở tại Mỹ và Planet Straw có trụ sở tại Nam Phi.

Ngày nay, nhiều nơi trên thế giới bắt đầu cấm các mặt hàng nhựa sử dụng một lần, đặc biệt là ống hút. Vì vậy, nhiều người thông minh đang tìm ra những lựa chọn thay thế thú vị như những ống hút Stroodles này. Mặc dù, Glemann cũng thực sự quan tâm đến môi trường. Nhưng ông không ở đây để giảng cho mọi người về thiệt hại mà ô nhiễm nhựa đang gây ra. Anh ấy nói rằng tôi không phải là một chiến binh sinh thái. Những gì tôi đã tạo ra về cơ bản là để thuyết phục những người như tôi trước đây chưa nhận thức được.

Anh nói:

Stroodles rất thú vị khi bắt đầu và tôi nghĩ chúng khuyến khích mọi người thực hiện và suy nghĩ nhiều hơn về lựa chọn của họ. Tôi nghĩ rằng nó tạo ra sự khác biệt và chúng đang giúp đỡ cả trực tiếp và gián tiếp.

Đối với tôi, điều bổ ích nhất là thấy mọi người hưởng ứng Stroodles. Trẻ em thích sử dụng ống hút mì ống vì thú vị, và hy vọng rằng bọn trẻ sẽ nhận thức rõ hơn về tác động của chúng và môi trường.

Và nếu những phẩm siêu xanh của ống hút đủ để gây ấn tượng với bạn, thì tác động của công ty vượt xa về vấn đề môi trường. Đối với những ống hút Stroodles không đáp ứng cho công ty những kỳ vọng chất lượng cao sẽ đem tặng cho các ngân hàng thực phẩm thông qua các đối tác của họ tại City Harvest. Sau đó, khi những sản phẩm được phê duyệt cho thương mại, một phần doanh số của Stroodles sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện (như Ocean Plastic, người giúp chúng ta chống lại rác thải nhựa) với sự giúp đỡ của tổ chức Work for Good.

Gelmann nói với Metro:

“Trong khi chúng tôi đưa ra giải pháp rất hợp lý và dễ dàng cho vấn đề nhựa, Stroodles không chỉ là một công ty ống hút.

Mục tiêu hướng tới của chúng tôi là trở thành phương tiện để thay đổi và chúng tôi hy vọng rằng Stroodles có thể truyền cảm hứng cho mọi người để đặt câu hỏi về cách họ tiêu thụ các vật dụng hàng ngày.

Chúng tôi hy vọng những thay đổi này sẽ dẫn đến hiệu ứng lan tỏa và tạo ra sự thay đổi lớn hơn trong hành vi”.

Những ống hút ăn được rõ ràng là một con đường đưa đến nhận thức và giáo dục. Thật thú vị khi tưởng tượng những ý tưởng khác cho các lựa chọn thay thế sẽ được nghĩ ra trong những năm tới – giải pháp mới thông minh nào thay thế đồ dùng được sử dụng một lần chúng ta sẽ thấy tiếp theo? Dường như mì ống có khả năng chống lại biến đổi khí hậu và giúp cải thiện môi trường.

Bình Nguyễn dịch

Theo intelligentliving.co

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: