Cậu bé 5 tuổi ở Mesa gọi 911 để đặt bữa ăn vui vẻ và người giao hàng là cảnh sát

Vào hôm Chủ Nhật vừa qua, một đứa trẻ 5 tuổi ở thành phố Mesa (thuộc tiểu bang Arizona Hoa Kỳ) đã gọi 911 để đặt bữa ăn vui vẻ (nguyên văn “Happy Meal”) và một sĩ quan cảnh sát đã đáp lại lời yêu cầu của bé. 

Sĩ quan Valdez thuộc Sở cảnh sát Mesa chụp ảnh với Charlie 5 tuổi, cậu bé đã gọi 911 vào hôm Chủ nhật để đặt bữa ăn vui vẻ


Sở Cảnh sát Mesa xác định cậu bé 5 tuổi là Charlie đã gọi vào 911 hôm Chủ nhật và hỏi người điều phối rằng liệu ông có thể gọi cho McDonald hay không.  Khi người điều phối là ông Anthony Bonilla hỏi có gì khẩn cấp hay không, Charlie hỏi liệu ông có thể giao cho cậu bé một bữa ăn vui vẻ không rồi cúp máy.  Trong cuộc gọi tiếp theo, Bonilla đã nói chuyện với cha của Charlie và ông cho biết trong nhà không có trường hợp khẩn cấp và chắc có lẽ bọn trẻ đã thử dùng điện thoại của anh.

“Hôm nay cậu bé làm tôi vui,” Bonilla nói với cha của Charlie. “Cậu bé hỏi tôi rằng tôi có phải là McDonald hay không và liệu cậu bé có thể có được bữa ăn vui vẻ không”. Bonilla sau đó đã nói với cha của Charlie rằng một sĩ quan sẽ đến nhà của họ và “Có lẽ anh ấy sẽ dừng lại ở McDonald.”

Vào hôm thứ Tư, một sĩ quan cảnh sát tên Randolph “Scott” Valdez đã đến nhà cậu bé khoảng 2 giờ chiều để đảm bảo không có trường hợp khẩn cấp.  Không chỉ mang đến cho Charlie một bữa ăn vui vẻ theo yêu cầu của cậu bé, Valdez cũng “dành chút thời gian” để dạy Charlie về thời điểm thích hợp để gọi 911 và cho biết ở nhà cậu bé vẫn an toàn và cậu bé đã thử dùng điện thoại của cha.

Viên cảnh sát trưởng Ramon Batista nói với phóng viên báo The Republic: Ban đầu mẹ Charlie đã chia sẻ câu chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội với nội dung: “Chúng tôi rất tự hào về cách cư xử của sĩ quan Valdez và điều phối viên Anthony Bonilla. Họ đã thể hiện lòng trắc ẩn và sự quan tâm đối với một thành viên trong cộng đồng ở Mesa dù là một đứa trẻ và biến cuộc gặp gỡ này thành một khoảnh khắc giảng dạy”.

Sĩ quan Valdez đã dành thời gian để chia sẻ với Charlie tầm quan trọng của 911 và cách sử dụng hợp lý chỉ trong trường hợp khẩn cấp. Thám tử Nik Rasheta, phát ngôn viên của Sở cho biết cơ quan này không có số liệu thống kê về tần suất trẻ em gọi cho 911 và xác nhận rằng việc đặt bữa ăn vui vẻ của em bé 5 tuổi không phải là chuyện thường xảy ra.

Sở cảnh sát Mesa đã chia sẻ một bức ảnh của Valdez và Charlie đang cầm trên tay một bữa ăn vui vẻ trên trang Facebook của Sở với sự đồng thuận của cha mẹ bé Charlie.

Bình Nguyễn dịch

Theo AZCentral

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: