Những “Yêu tinh” trên kệ

Cha mẹ có con nhỏ ở các nước phương Tây chắc chắn quen thuộc với món đồ chơi “Yêu tinh trên kệ”. Theo một nghiên cứu vào năm ngoái, có khoảng 1 triệu lượt tìm kiếm mỗi tháng về món đồ chơi này dành cho trẻ em.

Trên toàn thế giới, có khoảng hơn 12 triệu gia đình hiện đang sở hữu một bộ đồ chơi Yêu tinh và có vẻ như truyền thống vẫn còn phổ biến.

Vì vậy, cho dù bạn chưa bao giờ nghe về nó, hoặc con cái của bạn bây giờ mới mê món đồ chơi này, hãy đọc câu chuyện về món đồ chơi có tên Yêu tinh trên kệ (Elf on the Shelf):

Theo truyền thuyết, món đồ chơi này do cựu giáo viên Chanda A Bell đến từ tiểu bang Georgia (Hoa Kỳ) sáng chế, với câu chuyện kể rằng những con Yêu tinh (Elf) có mặt trong mỗi nhà nhằm theo dõi hành vi của trẻ em trong dịp Giáng sinh. Mỗi đêm trong Mùa Vọng (4 tuần lễ trước Giáng sinh), những con Yêu tinh sẽ chạy về Bắc Cực để báo cáo lại cho ông Già Noel những đứa trẻ ngoan và những đứa trẻ hư, rồi bọn chúng sẽ kịp trở lại căn nhà vào buổi sáng hôm sau vào lúc các bạn nhỏ đã thức dậy, để luôn sẵn sàng bắt đầu tiếp tục thu thập thông tin. Về cơ bản, đồ chơi đó là những “gián điệp” được mặc trang phục của Yêu tinh.

Công việc của các bậc cha mẹ là tìm một nơi mới để đặt Yêu tinh sau mỗi đêm khi bọn trẻ đã đi ngủ.  Các bà mẹ và các ông bố thường có nhiều cách khéo léo để sắp xếp chỗ cho bọn Yêu tinh. 

Trò chơi này giúp trẻ học cách tự kiểm soát và hiểu biết về hậu quả của những hành vi tốt hay xấu. Các bậc cha mẹ sẽ nhìn thấy ánh mắt của bọn trẻ sáng lên mỗi khi chúng tìm thấy những con yêu tinh “hạ cánh” ở những nơi khác nhau vào mỗi ngày, làm cho không khí chờ đón Giáng sinh thêm phấn khích, tạo ra những kỷ niệm đáng yêu cho bọn trẻ khi nhìn lại thời thơ ấu.

Và đây là một số ý tưởng trình bày “Yêu tinh trên kệ sách” vào dịp Giáng sinh:

Yêu tinh người cá
Yêu tinh đu bóng
Yêu Tinh nghịch ngợm
Yêu tinh thân thiện
Yêu Tinh phiêu lưu
Yêu tinh dọn dẹp
Yêu tinh háu ăn
Yêu tinh gây chiến

 

Bình Nguyễn lược dịch

Theo Wendy Douglas và Precious Adesina /Telegraph

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: