Bộ ảnh “Hội chứng Down với Disney”: vẻ đẹp từ những đứa trẻ bị Down

Chọn chủ đề “Hội chứng Down với Disney” cho bộ ảnh mới về chân dung trẻ em, nhiếp ảnh gia người Anh Nicole Louise Perkins muốn truyền bá thông điệp rằng mọi người đều xinh đẹp, bất kể họ sinh ra như thế nào. 

Năm nay, bộ sưu tập đình đám của cô bao gồm một loạt các bức ảnh chụp những đứa trẻ mắc Hội chứng Down được hóa trang thành các nhân vật trong các bô phim hoạt hình Disney. Với tiêu đề ‘Hội chứng Down với Disney’, các hình ảnh nhắm đến việc tôn vinh những đứa trẻ bị hội chứng Down và cho thế giới thấy bọn trẻ trông đáng yêu như thế nào.

Trong một cuộc phỏng vấn, Perkins nói về động lực thúc đẩy cô thực hiện dự án này, ý nghĩa đằng sau của nó là gì và tại sao nó lại quan trọng:

Tôi từng làm việc trong một trường dạy trẻ đặc biệt. Nó đã thay đổi cuộc sống của tôi, tôi vẫn làm việc ở đó cho đến ngày hôm nay do yêu những con người đặc biệt. Tôi đã tự học nhiếp ảnh và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình với nghề đó. Khi tôi hạnh phúc với nghề nhiếp ảnh, tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ đặt tình yêu nhiếp ảnh của mình vào cuộc sống.

Tôi đã tạo ra chiến dịch ‘Hội chứng down với Disney’, vì năm ngoái tôi đã bắt đầu một việc tương tự để mọi người hiểu hơn thế giới của những trẻ em đặc biệt.  Tôi yêu những nhân vật Disney và tôi biết tôi không cô đơn, vì vậy tôi nghĩ việc này sẽ hoàn hảo. Tôi luôn muốn dùng nhiếp ảnh nói lên tình yêu của tôi dành cho những người đặc biệt và tôi nhận ra đây là việc tôi giỏi nhất.

Cô còn cho biết thêm trong một cuộc phỏng vấn khác: 

Cộng đồng những người mắc hội chứng Down là một trong những cộng đồng thân thiện nhất mà tôi từng gặp. Phản hồi của mọi người thật đáng kinh ngạc và họ thật vui khi thấy tôi chụp các tấm ảnh đó. Tôi đã gặp một số gia đình tuyệt vời trong quá trình này và tôi rất vui mừng khi thấy họ hạnh phúc với những hình ảnh đẹp đẽ của con cái họ. Những đứa trẻ bị Down là những người đặc biệt xinh đẹp và thế giới của bọn trẻ tốt đẹp hơn ta tưởng.

Sau đây là loạt ảnh của Perkins chụp những trẻ em mắc hội chứng Down hóa thân thành các nhân vật Disney:

Ngày 1. Aurora Marne (4 tháng tuổi) đóng vai Công chúa Ariel dưới biển.
Ngày 2. Zephaniah Ojar (2 tuổi) khám phá cuộc sống trong The Jungle Book.
Ngày 3. Bella (2 tuổi) chơi với các nhân vật của Monsters Inc.
Ngày 4. Dorothy Mason kết bạn với bảy chú lùn.
 
Ngày 5. Leiya Cooper (6 tuổi) hóa thân thành cô bé lọ lem phải vội về nhà lúc nửa đêm.
Ngày 6. Maryam El-Khamisi (7 tuổi) và Abdullah Adnan (2 tuổi) hóa thân thành nhân vật trong câu chuyện Aladin và cây đèn thần, bay trên tấm thảm thần kỳ và ngắm nhìn thế giới mới.
Ngày 7. Holly Allan (10 tuổi), Jensen Pointon (6 tuổi) hóa thân thành hai nhân vật chính trong câu chuyện Người đẹp và Quái vật.
Ngày 8. Chloe Lennon (6 tuổi) đã cho cả thế giới thấy cô bé dũng cảm như thế nào.
Ngày 9. Angelo không thể chờ đợi để trở thành vua.
Ngày 10. Poppie Underwood, (6 tuổi), Lauren Russel (6 tuổi) và Evan Williams (5 tuổi) đã tham gia vào một cuộc phiêu lưu Frozen.
Ngày 11. Jaxon Jones (bé sơ sinh) hóa thân thành Peter Pan không bao giờ muốn lớn lên.
Ngày 12. Jackson Vaughan (2 tuổi) đã mang đồ chơi cho Rory Haywood (bé sơ sinh).

Perkins đã rất vui mừng khi bộ ảnh được đón nhận nồng nhiệt. Cô nói:

Theo ước tính, tỷ lệ phá thai trong những gia đình Anh Quốc phát hiện thai nhi mắc Hội chứng Down là 90%, thật đau lòng. Tôi chơi chung với nhiều đứa trẻ mắc Hội chứng Down và thành thật mà nói, bọn trẻ làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn rất nhiều.

Vương quốc Anh không phải là nơi duy nhất trên thế giới có số liệu thống kê đáng buồn như vậy. Theo New York Times, ở Hoa Kỳ có khoảng 67% trường hợp phá thai do chẩn đoán thai nhi bị Hội chứng Down. 

Bình Nguyễn lược dịch

Theo intelligentliving

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: