Các nhà hàng của ca sĩ Jon Bon Jovi cho phép người nghèo ăn miễn phí

Thông qua quỹ JBJ Sould Foundtion, anh đã quyên góp nửa triệu Mỹ kim để xây 77 nhà mới cho cựu chiến binh vô gia cư ở D.C (District of Colombia) và xây những ngôi nhà tình thương ở Philadelphia cho người vô gia cư. Ngoài việc xây dựng nhà cho người vô gia cư, JBJ Sould Foundation cũng gây quỹ giúp đỡ những bà mẹ vị thành niên và con cái của họ. Tuy nhiên, hành động nổi bật nhất của tổ chức là bếp ăn tình thương JBJ, đây là nhà hàng cộng đồng mà ở đó người nghèo được ăn miễn phí.

Vào tháng 10 năm 2011, nhà hàng đầu tiên mở cửa ở vùng The Red Bank, tiểu bang New Jersey. Nhà hàng thứ hai mở cửa vào năm 2016 gần Toms River, khu này từng bị tàn phá vào năm 2012 do bão Hurricane Sandy. Cả hai nhà hàng nhắm đến mục tiêu cung cấp thực phẩm an toàn cho người nghèo. Vào năm 2019, khi chính phủ liên bang đóng cửa, nhà hàng đã cung cấp những bữa ăn miễn phí cho nhân viên chính phủ và các thành viên gia đình bị ảnh hưởng.

Bếp ăn tình thương JBJ chào đón cả khách trả tiền và không trả tiền. Trên thực đơn không ghi giá. Những khách trả tiền thường trả 20 Mỹ kim để quyên góp. Trang web của nhà hàng cho thấy hơn 105,893 bữa ăn đã được phục vụ, trong đó người quyên góp trả 54%. 

Tuy không cần đặt chỗ trước, bởi vì nhà hàng hoạt động theo hình thức ai đến trước được phục vụ trước, nhưng nếu ai trả tiền thì được ưu tiên.

Nhà hàng có thực đơn hương vị Mỹ địa phương bao gồm ba món ăn. Để thêm phần hấp dẫn, cứ 10 ngày thì họ thay thực đơn. Bạn có thể xem thực đơn trên trang web của nhà hàng. Món đầu tiên là salad hay súp, món chính là thịt đỏ hay thịt trắng hoặc cá, tuy nhiên cũng có các món ăn không chứa gluten và các món ăn chay. Món cuối cùng là tráng miệng, thay đổi tuỳ theo mùa. Tất cả các bữa ăn đều ngon, bổ dưỡng và nguyên liệu tự trồng từ vườn của nhà hàng không dùng chất hóa học.

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: