15 xu hướng trang trí nhà vào năm 2020

Từ màu sơn hải quân đến giấy dán tường hoa, đây là những xu hướng mà các chuyên gia kiến trúc nội thất cho rằng sẽ tràn ngập trong năm 2020.

Nếu có một thời điểm hoàn hảo để update lại ngôi nhà của bạn, đó là vào đầu một thập niên mới. Sau 10 năm vẫn như cũ, giờ là lúc để bạn tô một trong những màu sơn mới, làm mới trái tim ngôi nhà của bạn với tủ bếp mới hay đơn giản là thêm một tác phẩm nghệ thuật mới lên tường. Hãy thử chọn một trong những xu hướng trang trí nhà hot nhất năm 2020.

1. Dấu ấn cổ điển

Các chi tiết truyền thống và cổ điển – những thứ chúng ta thấy trong đồ nội thất từ ​​những năm 1800 và đầu những năm 1900 – có thể chọn lựa để tồn tại trong ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn đừng nên sử dụng đồ nội thất cổ điển ở khắp mọi nơi trong nhà mà chỉ nên chọn một hai món làm điểm nhấn thôi

2.Màu xanh hải quân

Màu chủ đạo của năm 2020 là màu xanh Navy, sắc thái của hải quân. May mắn thay, màu này rất dễ sử dụng.

Kerrie Kelly, người sáng lập của Kerrie Kelly Design Lab cho biết: “Màu xanh hải quân cung cấp lượng tương phản hoàn hảo cho nội thất và ngoại thất, thích hợp trong cả hai phong cách nhà truyền thống và hiện đại”

3.Hình nền hoa

Nếu ý nghĩ về giấy dán tường hoa làm bạn nao núng, thì năm 2020 là năm bạn sẽ thay đổi. “Hình nền hoa đã xuất hiện trong nhiều năm và bạn sẽ tiếp tục thấy những hoa văn đẹp trên tường và trên đồ nội thất nhưng có bản cập nhật hiện đại hơn nhiều” – nhà thiết kế nội thất Abbe Fentub, người sáng lập Studio Ten 25 cho biết.

Fenolas nói rằng hình nền hoa là một lựa chọn đặc biệt tốt trong phòng tắm và tiền sảnh. Ngoài ra, có rất nhiều tùy chọn nếu bạn chưa sẵn sàng.

4.Sử dụng màu sắc có độ tương phản cao

Các thiết kế có độ tương phản cao về màu sắc hiện đang có chỗ sử dụng. Chẳng hạn chiếc ghế có khung màu trắng và bọc vải màu đen, hoặc ghế bọc toàn trắng với những cái chân màu đen.

5.Bếp không toàn màu trắng

Xu hướng thiết kế xác định của những năm 2010 là nhà bếp chỉ một màu trắng. Nhưng vào năm 2020, các nhà thiết kế dự đoán sẽ có một sự thay đổi với không gian nhà bếp có nhiều màu sắc hơn. Ví dụ, các tủ/kệ và đồ dùng trong bếp sẽ có màu tươi sáng hoặc nổi bật chứ không giới hạn sử dụng chỉ một màu trắng.

6.Tủ màu Pop

Nếu bạn muốn nhà bếp không chỉ có một màu trắng, hãy chọn một xu hướng trang trí nhà năm 2020 khác: tủ màu Pop – nổi bật. Theo các chuyên gia tại Modiani Kitchen: “Xu hướng năm 2020 là chọn một hoặc nhiều đồ nội thất như quầy bếp,  tủ kệ trên tường hoặc dưới đất có sắc táo bạo như đỏ sẫm, vàng sáng, xanh lá cây hoặc xanh nước biển”

7.Những cái giường che màn

Bây giờ là thời gian để biến tất cả những giấc mơ vương giả của bạn thành hiện thực. “Giường che màn hiện nay không dùng vải rũ nặng như trước mà thay bằng acrylic, kim loại và khung bọc bóng mượt”

8.Dấu ấn Patina

“Một trong những xu hướng thiết kế mới nổi là sự đánh giá cao của dấu ấn patina trên các món đồ nội thất như đồ da, đồ gỗ và gốm sứ” –  nhà thiết kế nội thất Breeze Giannasio nói. Dấu ấn Patina là quá trình lão hoá tự nhiên của sản phẩm khiến các đồ nội thất bị biến màu nhưng càng cũ trông càng đẹp.

9.Những cây ô liu

Nếu năm 2019 là năm của cây bàng có nguồn gốc châu Phi với tán lá tròn xoè rộng thì năm 2020 sẽ là năm của cây ô liu thanh mảnh trông tinh tế hơn và toát ra nét hiền triết.

10.Nghệ thuật sưu tập đồ cổ

Biến năm 2020 thành năm bạn bắt đầu – hoặc tiếp tục phát triển – bộ sưu tập nghệ thuật của bạn. “Nếu bất kỳ loại đồ cổ nào đang trở lại, đó đều là nghệ thuật”, Hammel nói. “Mọi người thích những món đồ cổ bởi mỗi món đồ đều có một câu chuyện”.

11.Nghệ thuật trong nhà bếp

Trong khi bạn đang thu thập những tác phẩm nghệ thuật xưa cũ, hãy tìm kiếm một số cho nhà bếp. Giannasio nói: “Luôn luôn tập trung vào việc biến nhà bếp thành một căn phòng trong nhà chứ không phải là một nơi để nấu ăn”. Điều đó có thể được thực hiện bằng cách treo ảnh nghệ thuật trong nhà bếp, thay bộ vòi nước ngay bồn rửa bằng bộ vòi nước bằng đồng hoặc sử dụng kệ mở để hiển thị các đồ vật xưa cũ thể hiện cá tính của bạn.

12. Ghế sofa cong

Xu hướng trang trí nhà năm 2020 này sẽ đưa bạn trở lại một thập niên khác. Giannasio nói: “Chúng ta sẽ thấy một số đồ nội thất của thập niên 60 và 70 với một sự thay đổi hiện đại và tập trung vào đường cong”

13.Nội thất mây và đan lát

Đừng vứt bỏ những đồ nội thất mây hoặc được đan lát vào nhà kho.  Nhà thiết kế nội thất Nicole Fuller nói với Elle Decor: “Những đồ nội thất mây hoặc đan lát có màu sắc ấm áp nhắc nhở tôi về thời thơ ấu. Đó là những đồ dùng hoàn hảo để cân bằng giữa phong cách hiện đại và truyền thống.

14.Bồn tắm đứng

Bạn cần một phòng tắm mới? Hãy thử đặt một bồn tắm bằng sứ có chân đứng.  Theo nghiên cứu về xu hướng phòng tắm Houzz năm 2019 của Hoa Kỳ, 38% chủ nhà đã thêm hoặc thay thế một bồn tắm như một phần của dự án phòng tắm chính của họ, và 50% trong số những người đó đã chọn hình dạng bồn tắm đáy phẳng, còn 9% chọn bồn tắm có chân.

15.Những lớp vải ấm áp

May mắn cho tất cả những ai yêu thích sự ấm áp vì Giannasio nói rằng các loại vải  sẽ có mặt ở khắp mọi nơi trong nhà trong năm mới. “Thay vì vải nhung, chúng ta sẽ thấy những lớp da mỏng manh, không hoàn hảo và vải nỉ có kết cấu mềm mại xuất hiện trên ghế bành, ghế sofa, trên bàn.

Anh Mi lược dịch

Theo Juliana Labianca/Goodhousekeeping

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: