Ngôi nhà Nhật Bản hiện đại

Văn hóa Nhật Bản được cả thế giới ngưỡng mộ xuất hiện theo nhiều cách khác nhau. Một trong những không gian thể hiện văn hoá Nhật Bản rõ ràng nhất là kiến trúc đặc sắc trong những ngôi nhà truyền thống của người Nhật.

Ngôi nhà được ốp gỗ này có đủ không gian cho mọi phần thiết yếu của ngôi nhà mà không lãng phí bất kỳ khu vực nào. Từ những chiếc bàn ẩn cho đến tủ, nhà bếp được giấu kín, ngôi nhà mang lại một không gian giản tiện nhưng thực ra lại đầy đủ tiện nghi.

Lối vào nhà có tường kính và sân hiên chìm. Ánh sáng có thể xuyên qua căn phòng chính của ngôi nhà với các sắc thái trung tính, mang lại hiệu quả cao hơn việc trang trí.

Một trong những thiết kế thú vị nhất trong ngôi nhà nhỏ này là bàn ăn ẩn dưới sàn và có thể được giấu kín khi không sử dụng. Điều này cho phép người cư ngụ trong nhà sử dụng căn phòng trống này cho bất kỳ mục đích nào khác bao gồm ngủ, học tập hoặc thiền định.

Khu vực sinh hoạt kiêm phòng ăn cũng có đèn chiếu sáng kiểu bằng tre trên cao, cung cấp ánh sáng dịu và khuếch tán, xung quanh là vách ngăn phòng bằng giấy và gỗ truyền thống của Nhật Bản.

Những vách ngăn này, được gọi là shoji làm bằng giấy hoặc bằng nhựa trong nhiều ngôi nhà hiện đại, được kéo trên khung gỗ hoặc tre. Các vách ngăn có thể trượt mở và đóng một cách dễ dàng và mang lại cảm giác riêng tư.

Nhà bếp nhỏ có vách ngăn có thể trượt đóng để che chắn nhà bếp hay để tránh mùi lan tỏa.

Khu vực sinh hoạt phục vụ một mục đích kép. TV treo tường dành cho giải trí trong khi giường / ghế sofa là nơi giải trí cũng là giường ngủ.

Bình Nguyễn dịch

Theo http://www.home-designing.com/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: