Trang trí nhà theo phong cách Nhật

Bạn có cảm hứng thiết kế ngôi nhà của bạn mang phong cách Nhật Bản? Trang trí Nhật Bản mang phong cách đơn giản, tối giản và tự nhiên.

Nếu bạn đến thăm một ngôi nhà thông thường ở Nhật Bản, bạn sẽ thấy căn phòng và ngôi nhà tối giản nhất. Hầu hết các ngôi nhà ở Nhật Bản đều nhỏ và vì vậy, mỗi mét vuông không gian được sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số mẹo trang trí nhà tuyệt vời lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản.

Ít đồ nội thất thì sẽ được nhiều không gian hơn?

Những ngôi nhà của người Nhật thường rất ít đồ nội thất để có nhiều không gian rộng rãi thoáng đãng hơn.

Thay thế một chiếc ghế sofa và ghế ngồi là một cái bàn thấp và gối ngồi bệt . Chiếc bàn thấp là nơi chủ nhà và khách sẽ tụ tập và nói chuyện. Chiếc bàn này thường được đặt ở giữa phòng.

Trang trí truyền thống của Nhật Bản bao gồm việc sử dụng nghệ thuật thủ công dọc theo các bức tường ngăn cách căn phòng. Trong các ngôi nhà truyền thống, các bức tường có thể được làm bằng giấy và chúng trượt từ trái sang phải để mở hoặc đóng một căn phòng. Tường giấy có thể là màu trơn hoặc hoa văn nghệ thuật.

Đèn thấp được sử dụng làm ánh sáng trong trang trí nhà của Nhật Bản. Đèn đơn giản làm bằng giấy và dây được đặt ở giữa phòng hoặc trong các góc của căn phòng.

Một trong những nét độc đáo trong căn nhà Nhật là chiếu Tatami dùng để trải trên sàn nhà.

Một tấm thảm lớn nằm ở giữa căn phòng nơi đặt chiếc bàn thấp.

Có rất ít hoặc không có giàn kệ được sử dụng trong hầu hết các ngôi nhà Nhật Bản. Nếu bạn cần kệ, thì đó chỉ là những chiếc kệ hiện đại làm bằng kim loại hoặc gỗ.

Trang trí Nhật Bản bao trùm nét tự nhiên


Những ngôi nhà Nhật Bản được biết đến với những đồ trang trí tự nhiên và tự nhiên nhất là mang cây ngoài trời vào. Một chiếc bình cỡ vừa cắm đầy các loại hoa đầy màu sắc khác nhau có thể được đặt làm tâm điểm của bàn. Một bát trái cây, sách và nến cũng có thể đóng vai trò trung tâm thích hợp.

Bạn cần thực hiện một vài điều chỉnh nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ Nhật Bản. Đầu tiên, bạn nên nghĩ đến các không gian lưu trữ sáng tạo như hệ giàn kê tường cũng như chú ý làm sàn và tường theo phong cách Nhật.

Nhà ở Nhật Bản thường được làm bằng gỗ. Sàn được làm bằng ván gỗ đẹp. Các bức tường được làm từ những mảnh gỗ nhẹ hơn. Nhưng nếu bạn không muốn thực hiện những thay đổi phức tạp này trong nhà, bạn có thể sử dụng phong cách Nhật cho các trang trí khác thay thế.

Bình Nguyễn sưu tầm
Theo decorsnob.com

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: