Các độ đậm đặc của vang đỏ

Để hiểu rõ hơn về rượu vang, giúp bạn biết một số phân loại cơ bản. Ở đây chúng ta tìm hiểu sự khác biệt giữa các loại rượu vang đỏ nhẹ, vừa và đậm

Độ đậm của một loại rượu dùng để chỉ cảm giác ngon miệng của nó, với các loại rượu vang nhẹ sẽ ít sệt hơn các loại rượu vang nguyên chất. Hãy nhớ rằng, độ sệt thể hiện độ đặc hoặc kết cấu của chất lỏng, ví dụ như nước ít sệt hơn xi-rô.

Tannin là một thuật ngữ khác xuất hiện rất nhiều. Tanin là các hợp chất có trong tự nhiên được gọi là polyphenol. Những chất này được tìm thấy trong vỏ nho và làm cho rượu vang không có độ đường dễ nhận thấy.

I. Vang nhẹ (light)

Rượu vang nhẹ thường có nồng độ cồn thấp hơn 12,5%. Chúng cũng có ít tannin hơn các loại rượu vang vừa hoặc đậm. Như là: Pinot Noir, Grenache và Barbera.

II. Vang vừa (medium)

Rượu vang vừa có nồng độ cồn từ 12,5 đến 13,5 phần trăm và nhiều tannin hơn rượu vang đỏ có nồng độ nhẹ nhưng ít hơn rượu vang đỏ đậm. Ví dụ bao gồm Merlot, Shiraz, Tempranillo và Nebbiolo.

III. Vang đậm (full)

Bất kỳ loại rượu vang đỏ nào có nhiều hơn 13,5% độ cồn được coi là rượu vang đậm. Rượu vang đậm có hương vị phức tạp hơn và có cảm giác ngon miệng hơn. Ví dụ bao gồm Cabernet Sauvignon, Zinfandel và Syrah.

Biểu đồ các loại rượu vang đỏ: Từ nhẹ đến đậm, đồng thời thể hiện các vùng trồng nho của loại rượu vang tương ứng.

Bình Nguyễn tổng hợp
Theo hy-vee.com và finedininglovers.com

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: