Những ý tưởng thiết kế căn hộ studio nhỏ

Sống ở trung tâm thành phố sẽ tiện lợi nhiều thứ và việc tìm kiếm căn hộ studio có thiết kế đẹp sẽ làm tăng thêm chất lượng cuộc sống.

Phần lớn mọi người tìm kiếm những ý tưởng thiết kế căn hộ studio nhỏ để đổi lấy cuộc sống ở trung tâm thành phố. Các đường thẳng, màu sắc nhẹ nhàng, với sự kết hợp của thiết kế thông minh và cách chọn lựa chất liệu cũng như bố trí đồ đạc hỗ trợ làm cho không gian sống trông rộng hơn và gọn gàng hơn.

Mẹo để sống trong một studio nhỏ

Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn điều chỉnh không gian nhỏ hẹp. Ý tưởng căn hộ studio nhỏ cũng cần đi kèm với những gợi ý nhất định để sống trong những không gian như vậy.

1./ Sử dụng các mục đích kép

Không gian sống nhỏ đòi hỏi phải sự sắp xếp tốt để tối đa hóa diện tích có sẵn. Ít nhất mọi vật dụng trong nhà phải phục vụ hai mục đích trở lên. Sử dụng ghế dài biến thành giường ngủ, tủ đựng quần áo được kê trong nhà bếp , giường có thể thu vào. Ngay cả giá sách cũng có thể đóng vai trò như vách ngăn.

2./ Lau dọn thường xuyên

Sắp xếp gọn gàng là một yếu tố rất quan trọng của không gian sống chật chội. Bạn nên xem xét tỉ mỉ từng món đồ mà bạn sở hữu để xác định những thứ bạn cần cũng như những thứ bạn không cần. Mỗi vật dụng không sử dụng được trong nhà đều chiếm một không gian. Các vật dụng có thể được xử lý bằng cách bán, tặng hoặc vứt bỏ chúng. Sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên về khoảng không gian mà bạn đã giải phóng.

3./ Bố trí thêm nơi lưu trữ

Trong mỗi ngôi nhà, có một số vật dụng không được sử dụng hàng ngày. Những đồ vật này bao gồm quần áo theo mùa. Đồ trang trí như đèn Giáng sinh, và các thiết bị như cần câu cá cũng thuộc loại này. Những đồ vật này rất tốn kém, do đó, mua chúng hàng năm không phải là một lựa chọn khả thi. Vì lý do này, bạn nên có một cách sáng tạo để lưu trữ. Các bức tường có thể cung cấp thêm không gian để xây dựng các kệ lưu trữ. Không gian dưới giường cũng có thể cho không gian để lưu trữ. Nếu những ý tưởng này không hiệu quả với bạn, có một số công ty cung cấp không gian lưu trữ tính phí.

4./ Tránh mua những thứ không cần thiết.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có không gian hạn chế, hãy suy nghĩ kỹ trước khi chi tiền cho một chiếc bàn làm việc sẽ ngốn hết không gian quý giá. Bất kể bạn làm việc tại nhà, việc mua đồ như vậy là không cần thiết. Cân nhắc bố trí chổ làm việc trên bàn ăn hoặc trên mặt bàn bếp. Bất cứ khi nào bạn mua một món đồ mới, hãy loại bỏ một món đồ cũ để có không gian cho món đồ mới.

5./ Chọn các vật dụng có kích thước nhỏ

Các vật dụng như tủ lạnh không cần quá lớn khi bạn sống một mình. Nếu có thể, nên giảm kích thước các vật dụng như tủ lạnh, ghế dài, giường và bàn. Đồ nội thất nhỏ hơn có thể làm cho nơi ở của bạn trông gọn gàng hơn.

Bình Nguyễn dịch
Theo decoholic.org

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: