Bài học từ một người nghiện phim khiêu dâm từ năm 12 tuổi

Khiêu dâm luôn có mặt trong đời sống con người, từ thời đồ đá. Tuy nhiên, trước đây, con người phải nỗ lực để tìm kiếm nội dung khiêu dâm, còn ngày nay phim khiêu dâm miễn phí bất cứ lúc nào chỉ với vài thao tác chạm tay trên màn hình điện thoại. Và khi trẻ em được tặng các thiết bị có trình duyệt web ở độ tuổi sớm, chúng có thể biết về những hoạt động tình dục trước khi nhận thức được nội dung khiêu dâm là gì.

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Lisa với ông Alexander Rhodes – Ảnh CNN

Đó là những gì Alexander Rhodes nói đã xảy ra với ông. Ông Rhodes hiện là một doanh nhân công nghệ, người được phóng viên Lisa Ling phỏng vấn cho loạt phim truyền hình “Đây là cuộc sống” trên CNN nói rằng ông nghiện phim khiêu dâm trực tuyến khi ông mới 12 tuổi và điều đó đã thay đổi cách ông nhận thức về tình dục và các mối quan hệ với phụ nữ khi đến tuổi trưởng thành.

Mặc dù nghiện phim ảnh khiêu dâm không phải là một căn bệnh được công nhận về mặt y học, nhưng Rhodes biết rằng ông không phải là trường hợp cá biệt. Ông mở một trang web có tên NoFap để cố gắng giúp người khác thoát khỏi việc ám ảnh coi phim khiêu dâm. Tuy không phải là một nhà trị liệu, nhưng trong quá trình xây dựng trang NoFap, Rhodes đã xây dựng một cộng đồng lành mạnh.

Những chia sẻ của Rhodes thực sự là bài học cho các bậc phụ huynh có con em tuổi teen.

Lần đầu tiên bạn tiếp xúc với phim khiêu dâm là khi nào?

Khi tôi khoảng 11 lần đầu tiên. Tôi đang coi một trang web về trò chơi và thấy một quảng cáo bật lên: đó là một mô phỏng cảnh cưỡng hiếp.

Một quảng cáo mô phỏng cảnh cưỡng hiếp?

Vâng. Tôi đã không lập tức bật lên bởi vì tôi 11 tuổi và thực sự không hứng thú, cũng không hiểu những gì trên đó. Ý nghĩ của tôi lúc đó chỉ là “Ôi, người phụ nữ khỏa thân, thật thú vị”. Vì vậy, sau đó tôi đã lên mạng và bắt đầu tìm kiếm hình ảnh đồ lót, sau đó leo thang đến ngực, và cuối cùng đến những thứ khó hơn.

Bạn có thường xuyên tìm kiếm điều này không?

Việc đó bắt đầu có thể một lần một tuần hoặc lâu hơn, sau đó từ một lần mỗi tuần đến mỗi ngày. Và cuối cùng, việc đó đến nhiều lần trong ngày. Tôi nghĩ rằng tôi đã nghiện phim khiêu dâm gần như trong năm đầu tiên nhìn thấy nó. Ý tôi là, tôi đã 12 tuổi và tôi đã xem loại phim đó khá nhiều trong cả ngày. Sau đó tôi sẽ chơi một số trò chơi và một khi tôi có thể đạt được sự kích thích một lần nữa, tôi sẽ đi tải phim khiêu dâm trở lại và làm đi làm lại nhiều lần để đạt cực khoái.

Bạn nghĩ việc tiếp xúc phim khiêu dâm ảnh hưởng đến bạn như thế nào khi mới 12- 13 tuổi?

Từ năm lớp 5 đến lớp 6 và lớp 7, tôi không đi chơi với bạn bè nhiều. Tôi không tham gia bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào mà chỉ đi học, về nhà và xem phim khiêu dâm. Tôi thủ dâm ít nhất 10 lần một ngày, thậm chí đến 14 và tự làm bị thương bộ phận sinh dục của mình. Thậm chí tôi không thể dừng lại một ngày để cho phép nó lành mà tiếp tục xem và tự thủ dâm, dù biết “Điều này không khỏe mạnh”. Tôi chỉ thấy bất lực khi muốn dừng lại mà cảm thấy mình không thể.

Cha mẹ bạn có biết bạn đang làm gì không?

Cha mẹ tôi không biết vì họ luôn làm việc, nhưng tôi cũng xem rất lén lút. Tôi sẽ thức dậy sớm hơn hoặc chạy từ trường về nhà trước khi cha mẹ về để tôi có thể xem nó. Tôi rất giỏi trong việc trốn tránh cha mẹ và đảm bảo rằng họ hoàn toàn không biết. Theo hiểu biết của tôi, tôi nghĩ họ không biết bất cứ điều gì cho đến khi tôi nói với họ.

Trong thời gian đó, bạn có được học bài giáo dục giới tính nào không?

Tôi đã có một số bài học giáo dục giới tính ngay từ khi còn học tiểu học nhưng chắc chắn không ai đề cập đến phim khiêu dâm và cũng không có ai cảnh báo tôi về điều này.

Bà Lisa đang lắng nghe câu chuyện của nhân vật – Ảnh CNN

Khi bạn nghiện phim khiêu dâm từ nhỏ, bạn đã thấy các cô gái như thế nào?

Đây là một câu hỏi hay. Tôi nghĩ rằng phim khiêu dâm đã lấy đi tất cả những bí ẩn của phụ nữ đến mức tôi thực sự không còn hứng thú với họ nữa. Ban đầu, tôi giống như, ừ, tôi muốn đi hẹn hò với các cô gái và những thứ khác. Nhưng khi tôi bắt đầu say mê phim khiêu dâm, tôi cảm thấy mình không cần điều đó.

Việc nghiện phim khiêu dâm này kéo dài bao lâu?

Tôi nghiện phim khiêu dâm từ 12 tuổi đến 25 tuổi.

Tại sao ngoài tuổi thiếu niên mà bạn vẫn nghiện phim khiêu dâm?

Khi tôi mới quan hệ với bạn gái lần đầu tiên, tôi đã nhanh chóng nhận ra rằng để duy trì sự kích thích, tôi phải thực sự mơ mộng về phim khiêu dâm và tôi đã gần như phớt lờ người trước mặt. Đó là dấu hiệu cảnh báo rằng có điều không tốt đang xảy ra. Xem nhiều phim khiêu dâm cũng dẫn đến việc xuất tinh chậm và không thể đạt cực khoái chỉ vì bộ não của tôi đã quen bị thu hút bởi nội dung khiêu dâm so với người thật.

Tại thời điểm nào bạn nhận ra: “Đây là một vấn đề lớn đối với tôi” ?

Mối quan hệ với bạn gái của tôi bị ảnh hưởng do thói nghiện phim khiêu dâm. Tôi chưa bao giờ bạo lực trong phòng ngủ hoặc làm bất cứ điều gì như thế nhưng tôi thường không quan tâm đến tình dục vì nó không thú vị với tôi. Tôi thích nội dung của phim khiêu dâm hơn là đối tác của tôi.

Tại sao bạn tin rằng phim khiêu dâm gây nghiện?

Tôi nghĩ rằng phim khiêu dâm gây nghiện chỉ đơn giản vì nó nhắm vào giới tính của chúng tôi và nó có sẵn vô tận mọi lúc, mọi nơi. Vấn đề là khiêu dâm trên internet ngày nay không giống như khiêu dâm thời ông nội của bạn, phim khiêu dâm hoàn toàn khác với tạp chí Playboy và đó là lý do tại sao nó gây nghiện, bởi vì bộ não của chúng ta sẵn sàng “tiêu thụ” càng nhiều hình ảnh càng tốt.


Ông Alexander Rhodes nói với CNN rằng cha mẹ nên dạy con họ về tình dục trước khi để các trang phim khiêu dâm dạy chúng – Ảnh CNN
 

Theo bạn, có loại hình khiêu dâm nào lành mạnh và phù hợp với mọi người không?

Tôi không nghĩ các loại hình khiêu dâm là lành mạnh nhưng tôi nghĩ rằng đó là lựa chọn cá nhân của mỗi người. Theo ý kiến ​​của tôi các loại hình khiêu dâm gây nghiện giống như thuốc lá, bạn càng sử dụng nhiều, bạn càng có nguy cơ nghiện và bị các tác dụng phụ.

Nhiều người đang được giáo dục về tình dục thông qua phim khiêu dâm. Những loại giáo dục giới tính nào bạn nghĩ rằng tốt?

Nếu bạn không dạy con bạn về tình dục, các nhà sản xuất phim khiêu dâm sẽ dạy con bạn cho dù bạn biết hay không. Vì vậy, điều hoàn toàn cần thiết là mọi phụ huynh, ngay cả giáo viên, bất kỳ ai cũng nên cảnh báo thế hệ tiếp theo về vấn đề này. Tôi hoàn toàn tin rằng đó là nhiệm vụ của tôi. Tôi không ép buộc mọi người ngừng sử dụng phim khiêu dâm, nhưng ít nhất cho phép họ đưa ra quyết định có học thức về những gì họ chọn làm với bộ phận sinh dục trong thời gian rảnh rỗi.

NoFap là gì?

Vào năm 2011, tôi đã tìm kiếm câu trả lời về lý do tại sao tôi không thể hoàn thành mọi việc. Tôi đã làm việc không hiệu quả. Rất may, tôi đã đủ thông minh để vượt qua các kỳ thi trong trường học dù chưa bao giờ đạt điểm tuyệt đối. Tôi không biết liệu đó có phải là hậu quả của việc nghiện phim khiêu dâm hay không. Nhưng tôi đã xem xét một nghiên cứu từ Trung Quốc cho biết nếu bạn không thủ dâm trong một tuần, nồng độ testosterone trong huyết thanh sẽ tăng lên nếu bạn có dương vật.

Vì vậy, tôi đã lập một diễn đàn trên Reddit và đó là nơi NoFap ra đời. Khái niệm đưa ra là không thủ dâm trong một tuần hoặc một tháng để xem điều gì sẽ xảy ra. Đây chỉ là một nền tảng thử nghiệm để mọi người chia sẻ kinh nghiệm của họ về việc không sử dụng phim khiêu dâm và không thủ dâm.  Đối với một người nghiện phim khiêu dâm, thật khó để tách nội dung khiêu dâm khỏi hành động thủ dâm. Vì vậy, nếu họ cố gắng thủ dâm mà không có nội dung khiêu dâm, rất có thể, họ sẽ mơ mộng về nội dung khiêu dâm trong khi thủ dâm. Điều quan trọng là mọi người cần biết rằng NoFap không phải là một trang web chống thủ dâm mà chỉ là hoài nghi những nội dung khiêu dâm. Chúng tôi ủng hộ tình dục.

Có hướng dẫn nào trong chương trình có thể chữa chứng nghiện phim khiêu dâm không?

Trên NoFap.com, chúng tôi có một chương trình hỗ trợ mọi người thoát khỏi nội dung khiêu dâm. Đối với một số người như vậy là đủ. Nhưng cũng có người cần gặp một chuyên gia về sức khỏe tâm thần bởi nghiện phim khiêu dâm có thể là một thành phần của nhiều vấn đề tâm thần. Không có giải pháp phù hợp cho tất cả. Đây không phải là vấn đề chỉ dành cho nam giới, nữ giới mà còn tác động đến cả những người không xác định giới tính và ngay cả những người theo những tôn giáo và đảng phái khác nhau. Họ đến từ mọi quốc gia, mọi châu lục trên khắp hành tinh.

Cha mẹ có con tuổi teen sở hữu điện thoại di động mọi lúc mọi nơi, họ có thể làm gì?

Chà, tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm là chỉ đơn giản giáo dục con cái về tình dục, thay vì chỉ tìm cách cài các bộ lọc và lập những rào cản.  Ngay cả khi bạn cho con bạn một chiếc điện thoại nắp gập không thể truy cập nội dung khiêu dâm, bạn bè của chúng vẫn có thể cho chúng xem khi bọn trẻ đến nhà nhau. Ngay cả các trường học cũng cho trẻ em iPad và máy tính để học hoặc bất kỳ ai khác cũng có thể cho con bạn xem phim khiêu dâm. Bạn nên thừa nhận điều sẽ xảy ra và chủ động nói với con về điều đó.

Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây vì mọi người không muốn nói về khiêu dâm. Họ không muốn nói về phim khiêu dâm cách đây 20 năm và đây vẫn là một chủ đề khó bàn đến. Bạn cần vượt qua sự khó xử và nhận ra rằng nếu bạn không dạy con bạn về tình dục, các trang web khiêu dâm sẽ dạy con bạn thay cho bạn./.

Anh Mi lược dịch

Theo Lisa Ling/CNN

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: