Chiếc đầm vẽ tay của nghệ sĩ Mandy Poche

Chiếc đầm vẽ tay phù hợp với một tác phẩm triển lãm của Mandy Poche đang trở thành “hot trend” trên mạng tại Hoa Kỳ, theo AP.

Nghệ sĩ Mandy Poche ở Louisiana (Hoa Kỳ) đang tìm trang phục để mặc trong buổi khai mạc triển lãm của cô vào ngày hôm sau. Thay vì vội vàng chạy đến cửa hàng vào phút cuối, cô ấy vẽ nhiều mảng màu lên một chiếc đầm cocktail lệch vai màu trắng để phù hợp với một trong những bức tranh của cô ấy. Kết quả là chiếc đầm đó trở nên “hot trend”.

Poche sống ở Ponchatoula, một thị trấn có khoảng 8.000 dân ở phía đông nam Louisiana (Hoa Kỳ), nơi được biết đến với lễ hội dâu tây hằng năm, các cửa hàng đồ cổ và “linh vật” địa phương là con cá sấu mang tên Ole Hardhide. Vùng đất này hiện đang được mọi người từ khắp nơi trên thế giới chú ý vì “một tác phẩm nghệ thuật” – chiếc đầm vẽ tay của Poche.

Khi Poche quệt những mảng màu lên chiếc đầm và quay video, Poche đã nói đùa với gia đình rằng “chiếc đầm sẽ rất ăn khách”. Poche, một họa sĩ sở hữu Mandi Mae Fine Art, dự đoán: “Mọi người cứ xem đi, điều này chắc sẽ lan truyền nhanh chóng”.

Video có tiêu đề “Khi bạn cần thứ gì đó thật ngầu để mặc trong buổi ra mắt tác phẩm nghệ thuật của mình vào tối mai” có cảnh quay Poche đang tạo một nét cọ màu ngọc lam ban đầu trên chiếc đầm và kết thúc là chiếc đầm có màu sắc rực rỡ, bên cạnh một bức tranh có màu sắc tương tự.

Trong ba tuần kể từ khi Poche đăng video đó lên Facebook, video đã được xem gần 9 triệu lần, chứng tỏ sự quan tâm lớn của công chúng từ khắp Hoa Kỳ và cả những quốc gia xa xôi như Úc.

“Điện thoại của tôi liên tục nhận những tin nhắn lúc nửa đêm, đến từ nhiều quốc gia mà tôi không ngờ tới” – Poche kể lại.

Poche, đến từ Luling, Louisiana, là một nghệ sĩ tự học, người đã tạo ra các bức tranh trừu tượng theo trường phái ấn tượng, mang hơi hướng phương Nam. Phòng trưng bày của cô ấy tràn ngập sự đa dạng, giống như màu sắc trên chiếc đầm.

Poche cho biết cô ấy đã sản xuất và bán bốn cái đầm tương tự cái đầm ký họa đầu tiên, còn bản gốc cô ấy sẽ lưu giữ.

Hiện Poche đang muốn dùng lợi nhuận thu được từ những chiếc đầm cô ấy bán được để đóng góp cho cộng đồng của mình bằng cách sớm hợp tác với các bà chủ doanh nghiệp địa phương để tổ chức một sự kiện từ thiện.

“Bất cứ điều gì tôi có thể làm để thu hút mọi người đến vùng đất này, tôi sẽ làm tất cả”, Poche chia sẻ.

Điều vui nhất của Poche là cô đã truyền cảm hứng cho những người khác, bao gồm cả các nghệ sĩ đồng nghiệp: “Tôi đã kết nối với những người này ở một cấp độ hoàn toàn khác”.

Anh Mi

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: